Tìm hiểu về cơ khí chế tạo khuôn mẫu

Hiện nay việc sử dụng phần mềm CAD/CAM đã trở nên rất phổ biến đối với mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí. Đối với các bạn Sinh Viên thì trang bị cho mình kiến thức về công nghệ CAD/CAM là vô cùng cần thiết. Song việc lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp trong rất nhiều các phần mềm CAD/CAM là một việt rất khó khăn dẫn đến việc học không hiệu quả mặc dù bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức.
Thiết kế chế tạo khuôn mẫu là lĩnh vực hot trên lĩnh vực gia công cơ khí hiện nay. Công việc này đòi hỏi đội ngũ kỹ sư ngoài kỹ năng thiết kế khuôn còn cần trang bị kinh nghiệm thực tế gia công trên máy CNC, kinh nghiệm khắc phục sự cố lỗi khuôn.
Gia công khuôn hiện nay đa phần là sử dụng máy phay CNC, tùy loại khuôn mà người ta sử dụng máy phay 3 trục hay nhiều trục, máy càng nhiều trục thì chi phí càng cao, và người ta có thể gia công hoặc thuê ngoài, nhưng theo thời gian thì bạn cũng phải tự gia công và học thêm về Cơ khí chế tạo khuôn mẫu, để học chuyên môn thì sẽ tốn khá nhiều thời gian, song hiện nay với sự hỗ trợ của các phần mềm thì việc này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, có khá nhiều phần mềm cơ khí khác nhau chuyên dùng cho thiết kế khuôn, từ đó tách khuôn và bạn sẽ có các bộ phận khuôn để gia công.
Nếu chưa biết gì về Cơ khí chế tạo khuôn mẫu thì tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học liên quan thay vì tự tìm hiểu khi đi học bạn sẽ được đào tạo thêm cả các kiến thức đó và còn cả kinh nghiệm thực tế, tránh được các rủi ro không đáng có.